Tré Bà Đệ – Đặc Sản Đà Nẵng

125.000 

Hết hàng

Mã: Tré Bà Đệ

Mô tả

TRÉ BÀ ĐỆ:

Bắt đầu sản xuất từ năm 1956, Tré Bà Đệ luôn tự hào là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng. Được người tiêu dùng Đà Nẵng nói riêng và du khách khắp mọi miền đất nước nói chung ưa chuộng.

Quá trình sản xuất, đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và cam kết không dùng phụ gia, chất bảo quản đã được Sở Y tế Đà Nẵng chứng nhận.

Thành phần chính của Tré Bà Đệ là thịt nạc vai, mông, thịt ba chỉ và da heo. Cùng các gia vị như nước mắm khô, tỏi, mè (vừng), riềng…Sau quá trình đóng gói, được ủ khoảng 2 đến 3 ngày cho lên men, rồi sau đó vào ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 15 ngày. Tré sau khi ủ chín có mùi thơm hấp dẫn của thịt, riềng, tỏi lên men. Đặc biệt, món tré ngon phải được gói bằng lá chuối có lót lá ổi, nhằm làm tăng thêm vị hấp dẫn dai dai, giòn giòn , thơm ngon và ăn nhiều cũng không cảm thấy ngấy.

Để tăng thêm độ độc đáo và hương vị gia truyền của Tré Bà đệ, bạn có thể dùng tré theo cách sau :
    
1. Cho một ít đồ chua như đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu … vào trong đĩa . Bóc vỏ ngoài đặt vài vỹ tré vào giữa đĩa.
2. Xếp xen kẻ nem, chả, tương ớt, tỏi lột vỏ, đậu phộng rang, rau húng xung quanh miệng đĩa. Cắm thêm một quả ớt chín đỏ và một quả hành củ đã tỉa vào giữa các vỹ tré, Sau đó bày lên mâm là bạn đã có một món ăn vừa ngon, đẹp, mang đậm tính cổ truyền
3. Đừng quên dùng tré làm món khai vị trong các dịp lễ tết, liên hoa, cưới hỏi hay các buổi đãi bạn bè …
4.Tré dùng với rượu hay bia nhậu lai rai rất “đã”.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 500 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tré Bà Đệ – Đặc Sản Đà Nẵng”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.