Nai gác bếp KrongPa Gia Lai, Nai khô gác bếp

5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

750.000 

Mô tả

NAI GÁC BẾP:

Nai được người đồng bào dân tộc nuôi tự nhiên hoặc bán tự nhiên, để lấy nhung và thịt. Thịt nai có rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Có điểm khác so với thịt bò cỏ là thớ thịt rất mịn, đẹp, ít gân, mềm hơn cả thịt bê, mỡ màu trắng ngà. Nai có vị ngọt đặc biệt, thịt nai chế biến rất nhiều món ngon như nướng, xào, né, nhúng giấm… Nhưng ngon và đặc sắc nhất là NAI MỘT NẮNGNAI GÁC BẾP của người đồng bào. Thịt nai gác bếp của KrongPa Gia Lai chế biến theo cách của người vùng cao Tây Bắc như trâu gác bếp, bò gác bếp.
Để làm 1kg nai gác bếp cần khoảng 3kg thịt nai tươi, phải chọn thịt đùi mới cho chất lượng sản phẩm ngon nhất. Sau khi mua về làm sạch xử lý với rượu, rồi cắt từng thanh nhỏ dài. Ướp với các loại gia vị như muối, ớt, mì chính, hạt mắc khén… rồi treo trên gác bếp để dùng củi than sấy.
Thành phẩm là miếng thịt có màu nâu đen, có mùi thơm nhẹ của khói bếp và gia vị. Khi xé ra thịt bên trong có màu hồng nhạt rất đẹp. Chấm với chẳm chéo, tương ớt Mường Khương, muối kiến vàng đều rất hợp.
Là một món nhậu rất đáng thử trong những dịp cuối tuần, sinh nhật, cưới hỏi, lễ tết… đặc biệt là làm quà biếu rất độc đáo và sang trọng.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg

1 đánh giá cho Nai gác bếp KrongPa Gia Lai, Nai khô gác bếp

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    dacsanngonla

    ngon

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.