Nai khô gác bếp, đặc sản Tây Nguyên

NAI KHÔ GÁC BẾP ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN
Tây Nguyên nổi tiếng với món thịt nai khô gác bếp đã từ lâu ,được làm từ thịt Nai tươi và ướp 8 tiếng với các gia vị hạt tiêu rừng, và các loại lá của dân tộc vùng núi Tây Nguyên.Thịt nai có rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Nai được ăn cỏ tự nhiên ngay tại vùng đất Krông Pa, hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thức ăn vỗ béo, không dịch bệnh. Chất lượng thịt nai được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nai, lọc thịt, hông khói, đóng gói và giao đến tay các bạn.
ĐẶC ĐIỂM :Thịt Nai Gác Bếp có màu nâu đen. Mùi thơm và nồng của thịt nai rừng. Xen lẫn mùi thơm từ ánh nắng, khí hậu và khói ám của bếp lửa hồng người vùng cao.
Nguyên liệu chính của thịt nai khô, đó là thịt nai tươi sống. Được phơi khô trực tiếp qua ánh nắng mặt trời từ 2-3 tiếng sau đó được treo lên kệ bếp để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
Thịt nai được đóng gói trong túi hút chân không luôn giữ được hương vị, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không chất bảo quản
Thịt Nai đã chín bóc ra ăn ngay. Ngon nhất là hấp lại cho nóng cho thịt mềm, sau đó xé sợi. Có thể nướng trên lò vi sóng, than củi. Còn không thì cứ để vậy ăn được, vì bản chất thịt đã gác bếp chín.
Khi sử dụng khô nai gác bếp sẽ được đập dập và xé thành những sợi mỏng ăn chấm cùng với nước chẳm chéo. Đây là một loại nước chấm mang đậm nét đặc trưng của người dân Tây Nguyên. Còn nếu không có chẳm chéo để chấm, bạn cũng có thể sử dụng thịt Nai gác bếp với nước mắm gừng hoặc sử dụng với tương ớt. Chất lượng và phong cách sẽ làm hài lòng qúy khách.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.