Hướng dẫn cách sử dụng gầu bò một nắng ngon

Hướng dẫn sử dụng:
Trước khi nướng gầu bò 1 nắng:
Nên rã đông gầu bò 1 nắng trước khi nướng thịt sẽ ngon hơn, nhưng nếu không có thời gian thì nướng luôn cũng được, không sao.
Khi nướng gầu bò 1 nắng::
+ Nướng than: thơm và cảm thấy chín là được
+ Nướng điện (lò thủy tinh): nướng khoảng 15 phút, 250 độ C 1 mặt sau đó trở lại nướng thêm 7 – 10 phút nữa
+ Lưu ý: Không nên nướng bếp gas. Không nướng khô quá vì khô quá sẽ mất hết chất ngọt của thịt bò, lúc đó thịt sẽ mất ngon và dai.
Sau khi nướng gầu bò 1 nắng::
Dùng dao cắt thật mỏng rồi chấm với muối kiến vàng
Câu hỏi thường gặp:
1. Gầu bò một nắng sau khi nướng có dai không ?
Gầu bò một nắng là phần chủ yếu là thịt mỡ bao quanh 1 ít thịt nạc. Gầu bò phải nướng đúng độ chín và khi ăn phải cắt thật mỏng ăn mới không dai. Tuy khó nướng nhưng phần gầu bò một nắng ăn rất ngon bởi vị béo và giòn giòn của mỡ Gầu.
2. Gầu bò một nắng ngoài nướng có thể làm gì khác không?
Ngoài nướng thì khách hàng có thể cắt mỏng Gầu bò một nắng chiên áp chảo cũng rất ngon. Tuy nhiên nướng vẫn là cách chế biến ngon nhất.
3. Cách nướng lò nướng như thế nào?
Quý khách hàng nên rã đông gầu bò một nắng trước khi nướng để thịt được ngọt hơn. Nướng khoảng 15 phút, 250 độ C 1 mặt sau đó trở lại nướng thêm 7 – 10 phút nữa
4. Tại sao không được nướng bếp gas? Vậy các bếp khác thì sao?
Quý khách không nên nướng bếp gas, vì bếp gas có ngọn lửa, nhiệt tỏa ra không đều dẫn đến việc chưa chín bên trong thì đã cháy ở ngoài. Nếu bức thiết lắm phải nướng bếp gas thì Quý khách nên quấn thêm giấy bạc có bán ở siêu thị.
Ngoài ra chúng ta có thể nướng trên tất cả các bếp có chức năng nướng, tuy nhiên tùy vào cơ chế nhiệt của mỗi bếp, lò nướng mà chúng ta canh chỉnh mức nhiệt độ và thời gian nướng sao cho hợp lý. Quý khách nên nướng thử lần đầu sao cho phần thịt mỡ thăn lại, nếu như phần thịt mỡ vẫn còn màu trắng tức là chưa chín. Sau đó có những điều chỉnh hợp lý cho các lần nướng tiếp theo.
5. Tại sao phải dùng dao cắt nhỏ sau khi nướng chín?
Đối với phần Gầu bò một nắng sau khi nướng chín chúng ta nên dùng dao cắt mỏng để tránh bị dai (vì có phần thịt mỡ ).

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.