Gầu bò một nắng được làm như thế nào?

Gầu bò là gì?
Gầu bò chính là phần thịt mỡ rất ngon và chỉ có ở yếm và u vai của con bò, đặc biệt là giống bò cỏ Krông Pa thì phần mỡ này giòn giòn sật sật, phần thịt này trông giống mỡ nhưng ăn lại rất ngon, giòn nhưng không ngấy nên càng ăn lại càng thích.
Gầu bò một nắng được làm như thế nào?
Với phương pháp truyền thống của Bò Một Nắng Krông Pa, từ khâu chọn nguyên liệu rất chặt chẽ, đó là từ những con bò chất lượng nhất được chăn thả trên vùng đất chảo lửa Krông Pa, cho đến chế biến để cho ra món ngon hấp dẫn thực khách, sạch và an toàn nữa bởi không sử dụng hóa chất tẩm ướp hay phẩm màu nào.
Trước hết nguyên liệu được chọn lọc từ thịt bò ngon, mới xẻ nhưng phải là bò nuôi thả rông tự nhiên, gầu bò được chọn lọc từ thịt bò mới đem đi tẩm ướp các loại gia vị: Muối, bột ngọt, sả, ớt, gừng, cùng với một số loại lá rừng cho bớt mùi đặc trưng vốn có của thịt bò, cứ thế để trong khoảng 1 đến 2 tiếng rồi đem phơi dưới trời nắng to trọn vẹn từ 5- 6 tiếng, trong thời gian này canh trở để phần gầu se đều 2 mặt. Thịt gầu phơi đủ nắng se đều thấm gia vị thì thu gom, đóng gói in ấn bao bì đẹp và chất lượng, bảo quản đông lạnh có thể lưu trữ đến 6 tháng.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.