cha-bo-da-nang-gio-cha-thy-van

Chả Bò Đà Nẵng, Chả Bò Bà Vân, Chả Bò ngon nhất Đà Nẵng

CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG – CHẢ BÒ BÀ VÂN:

Chả Bò Đà Nẵng – Chả Bò Bà Vân gồm các loại như:

– Chả Bò Đà Nẵng loại thượng hạng

– Chả Bò Đà Nẵng loại đặc biệt

– Chả Bò Đà Nẵng loại 1 

– Chả Bò Đà Nẵng loại 2

Chả Bò Đà Nẵng – Chả Bò Bà Vân – 1kg/ 2 đòn chả

BÁN BUÔN – BÁN SỈ CHO CÁC ĐẠI LÝ, NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN, CỬA HÀNG ĂN UỐNG, CỬA HÀNG THỰC PHẨM, ….

Chả bò Đà Nẵng Bà Vân được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của chả bò Đà Nẵng  Vân này là hương vị thơm ngon, chất lượng , không có  chất  bảo quản , không có phèn sa . Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng khách sẽ thấy mùi thơm rất đặc trưng của chả bò  làm tăng cảm giác hấp dẫn , miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai.

Chế biến chả bò chắc chắn không thể thiếu ngũ vị: đường, nước mắm, ớt, hành lá, tiêu và ít mỡ hoặc dầu ăn để chả thơm ngon, béo ngậy. Sau đó trộn tất cả hỗn hợp gia vị này vào thịt bò đã xắt và xay nhuyễn. Để gia vị thấm đều, người đầu bếp phải xay từng nắm thịt rồi cho vào máy đánh tơi trong khoảng 10 phút, thật mịn, thật nhuyễn. 

Chả được gói bằng lá chuối đã rửa sạch và lau khô trước đó để giữ độ mềm, sao cho khi gói lá không bị gãy, đòn chả được tròn đầy, chắc. Từng tảng thịt bò xay được gói lại trong lớp lá chuối xếp chồng lên nhau một cách khéo léo. Nhìn người ta quấn dây từng vòng quanh khúc chả tròn căng như những chiếc kẹo khổng lồ, ai mà không khỏi thích thú muốn tự tay gói lấy một đòn? 

Gói xong, chả được sắp vào nồi lớn đổ nước xâm xấp. Qua 1 giờ đồng hồ, tiếng nước sôi lùng bùng trong nồi cũng là lúc chả đã được luộc chín tới. Những khoanh chả bò đổi dần sang màu xanh sẫm, lại thơm phức mùi lá chuối khiến bạn chỉ muốn mau mau được bóc lớp vỏ bên ngoài để thưởng thức những gì ngọt ngào bên trong. Nhưng hãy khoan, khi nhấc nồi xuống, bạn cần vớt đòn chả ra ngay và để ít phút cho ráo nước. Muốn giữ được vị ngon ngọt của thịt bò cũng như mùi thơm hấp dẫn của gia vị thì chỉ nên luộc chả trong khoảng 40 – 60 phút. Khoảng thời gian này vừa đủ để chả chín đều, căng mẩy. Nếu nhanh quá thì chả bị tái, lâu quá chả lại bị rỗ khắp bề mặt mất ngon.   

Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem… làm món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò.
NHẬN GIAO HÀNG TẬN NƠI TẠI ĐÀ NẴNG – TPHCM.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Email
Print