Cách làm khô bò miếng khá đơn giản tại nhà

Cách làm khô bò miếng khá đơn giản các bạn có thể trổ tài ngay tại nhà để thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu Thịt bò tươi Sả cây, gừng, tỏi, bột nghệ, ớt bột Các loại gia vị như ngũ vị hương, dầu hào, tiêu đường, muối, bột ngọt, nước tương, dầu điều.

Cách thực hiện Thịt bò bạn rửa sạch và để ráo nước, tốt nhất là dùng khăn sạch để lau khô miếng thịt. Tiếp đến là cắt thịt bò dọc theo sớ, tùy vào sở thích của mình mà bạn cắt miếng to hoặc nhỏ. Băm nhỏ sả, gừng, tỏi và cho vào thịt bò vừa cắt lát cùng với các loại gia vị trên cho vừa ăn theo khẩu vị là được. Trộn thật đều tay và để thịt vào tủ mát trong khoảng 5 đến 6 tiếng để thịt bò thấm gia vị. Sau khi thịt đã ngấm bạn lấy ra để cho thịt bớt lạnh, tiếp đến cho dầu vào chảo đợi dầu nóng cho tỏi băm vào để khử mùi. Tiếp đến cho từng miếng thịt bò vào chiên cho đến khi thịt khô lại thì lấy ra. Cuối cùng là để làm khô bò miếng mỏng ra và dễ ăn hơn bạn chờ thịt nguội rồi cho vào máy cán hoặc có thể dùng chày để cán mỏng. Chỉ với vài bước đơn giản như trên bạ đã hoàn thành xong món khô bò miếng tẩm ớt cay cho gia đình rồi.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.