Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Bò Gác Bếp, Thịt Lợn Gác Bếp thơm ngon chất lượng

Thịt trâu gác bếp là món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình bạn bè, tặng xếp mỗi dịp quan trong:Với hương vị đậm đà, thịt trâu gác bếp ( hay còn gọi là thịt trâu hun khói ) không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, rất lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm sắc thái dân tộc vùng Tây Bắc

Đặc trưng của sản phẩm:
Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La – khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.
Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.
Bảo quản thịt gác bếp như thế nào?
Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 – 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).
Hướng dẫn sử dụng thịt trâu gác bếp:
Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt).
Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng có của người Thái Tây Bắc – Thịt trâu gác bếp Sơn La.
Chuyên bán buôn bán lẻ thịt trâu gác bếp loại đặc biệt. Các bạn mua hàng an tâm về chất lượng đây chính là thịt trâu gác bếp xin chuyên dành để làm quà biếu không phải loại trâu chết hay là những miếng thịt trâu loại 2, 3. Chúng tôi bán đúng giá. Đã là quà thì phải là loại xịn lọai chất lượng.

Thịt bò gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái Đen vùng Tây Bắc. Để có món thịt bò gác bếp đạt tiêu chuẩn trước hết phải chọn loại bò cỏ được chăn thả tự nhiên trên triền núi chỉ chọn thịt bắp và thịt thăn lọc kỹ gân thái dọc thớ thành từng miếng. Kết hợp với gia vị một cách tinh tế thịt bò được gác lên bếp rồi hun bằng than củi mọc ở núi đá. Miếng thịt khô dần nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ dai ngọt đậm đà của thịt khi ăn có thể cảm nhận rõ hương vị của núi rừng. Khi ăn người ta nướng hoăc hấp nóng đập dập, tước dọc thớ là món ăn được chế biến cầu kỳ hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, rất lành.
                                       
Thịt Lợn gác bếp Sơn La: Hương vị và khí hâu Tây Bắc luôn đặc biệt như chính những sản phẩm ẩm thực vậy. Những con lợn được nuôi ở đây dễ nuôi, phàm ăn, sức đề kháng cao nên chống chịu bệnh rất tốt. Lợn ở đây được chăn thả tự nhiên nên chất lượng thịt lợn rất khác biệt. Thịt lợn ở vùng Tây Bắc với khí hậu se lạnh do vậy để thích nghi với điều kiện sống loại lợn ở vùng núi này tỷ lệ thịt mỡ nhiều hơn thịt nạc, các thớ thịt nạc lại rắt mỡ vì thế “lợn gác bếp” có vị ngọt đậm rất riêng.
Thưởng thức món ăn chế biến từ thịt lợn gác bếp cho ta cảm giác rất lạ của vị ngọt ngậy, không ngấy, Miếng thịt lợn bình dị với cách chế biến tinh tế , độc đáo. Dẫu là thực khách sành ăn cũng dễ bị chinh phục, để rồi không khỏi lưu luyến nhớ về ẩm thực riêng có của vùng núi Tây Bắc – Thịt lợn gác bếp Sơn La.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.