Mua Chân Giò Muối Hun Khói ở đâu ngon và rẻ nhất?

Chân Giò Muối Hun Khói ở đâu ngon? Mua Chân Giò Muối Hun Khói chính gốc ở đâu tại Sài Gòn? Mua Chân Giò Muối Hun Khói ở đâu uy tín và chất lượng?….Đó là câu hỏi thường gặp khi lần đầu tiên muốn thưởng thức Đặc Sản Chân Giò Muối Hun Khói mà do chính người dân Miền Bắc sản xuất.

Quý khách đang quan tâm đến : 

  • Một món QUÀ TẾT tặng người thân, đối tác nhiều ý nghĩa?
  • Một món ăn ĐẶC SẢN với hương vị vô cùng đặc biệt – ăn một lần sẽ nhớ mãi?
  • Một món ĐẶC SẢN ĐẶC BIỆT để chiêu đãi bạn bè trong những dịp đặc biệt?
  • Một món ăn ngon hấp dẫn đặc biệt không ngấy để thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình?

Cửa hàng Giò Chả Thy Vân sẽ đáp ứng quý khách?
Hôm nay Cửa Hàng Giò Chả Thy Vân xin giới thiệu đến quý khách hàng Chân Giò Muối Hun Khói, được sản xuất tại 
Miền Bắc và cửa hàng Phân Phối tại TPHCM và trên Toàn Quốc.

Thịt hun khói là một trong những loại thịt giàu chất dinh dưỡng nhất, với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm đều ở mức khá cao… 

Có rất nhìều loại thịt hun khói được chế biến với các gia vị khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt chân giò muối hun khói thơm ngon đơn giản nhất, bạn đã có thể hoàn toàn có thể tự làm ở nhà và yên tâm với món thịt hun khói thật ngon và vệ sinh.

1. Nguyên liệu:

– 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê muối hạt

– 1 bát con gạo

– 1/2 bát con đường

– 1/2 bát con chè mạn

2. Cách làm :

– Bước 1: Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

– Bước 2: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 – 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

– Bước 3: Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè. Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

– Bước 4: Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Thịt hun khói không nên luộc đậm vị từ trước, luộc chủ yếu lấy hương thơm và giúp thịt chín mềm. Hun khói sẽ giúp thịt thêm hương vị ám khói đặc biệt. Khi ăn bạn dùng thêm thức chấm yêu thích như: mắm vắt chanh, xì dầu, bột canh – tương ớt,…

Những ngày mưa mát, món thịt chân giò hun khói sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và nóng hổi của nó, đặc biệt hương vị hun khói cứ quanh quất hấp dẫn, các anh xã thường mời nhau ly rượu hoặc chút bia, với món chân giò hun khói này khi khách đến chơi chỉ việc thái ra là đã có món nhậu ngon để tiếp khách rồi!

Chúc bạn ngon miệng với thịt chân giò hun khói này nhé!

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.