Chuyên cung cấp Sỉ và Lẻ Đặc Sản Tây Bắc

Thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp được làm từ thịt bắp của những chú Bò thả rông trên các vùng núi, đồi và hoàn toàn từ thịt Bò tươi. Được làm sạch sau đó ướp với các gia vị truyền thống như: bột canh, ớt, gừng xả và đặc biệt là không thể thiếu được vị cay nồng của tiêu rừng (mắc khén). Thịt sau khi ướp sẽ được trộn kỹ cho ngấm gia vị và dùng que tre xiên vào, treo trên giàn than củi nóng hong cho chín và khô dần.

Thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp là sản phẩm không có chất bảo quản. Nên phải bảo quản vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 – 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).  

Hướng dẫn sử dụng:

Thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp là sản phẩm đã được làm chín. Có thể ăn được luôn. Nhưng nên quay vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, nướng bằng bếp nướng hay hấp lại ăn sẽ ngon và thơm hơn, rồi dùng chày hay búa đập thịt đập cho mềm, xé sợi . Khi ăn chấm với chẳm chéo hoặc tương ớt.

Từ miếng thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng có của người Thái Tây Bắc.
Các kỹ thuật chế biến thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng đặc biệt là mắc khén – một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh Thịt Trâu, Bò, Lợn gác bếp. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, cần bảo quản tủ lạnh, 0 độ .

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.