Cách chọn thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc

Thịt Trâu Gác Bếp mang những nét hoang sơ của núi rừng Tây Bắc, đây được xem là loại đặc sản khiến ai một lần nếm thử sẽ không bao giờ quên. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cách để chọn ra những miếng thịt trâu gác bếp tại Sài Gòn là điều không hề đơn giản.

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn mang đậm nét hoang sơ hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, với vẻ ngoài màu nâu sậm nhưng bên trong lại có màu hồng nhạt của chất liệu thịt bò nguyên sơ. Tuy nhiên hiện nay với giá thành sản phẩm cao do công đoạn chế biến phức tạp nên những người dưới xuôi đã tự ý “làm giả” những miếng thịt gác bếp để hòng đánh lừa người tiêu dùng

Nếu như là một trong những người mua hàng thông minh thì bạn cần chú ý những điểm sau :

– Luôn luôn chọn một cơ sở cung cấp Thịt trâu gác bếp an toàn nhất để có thể giúp bạn sở hữu một sản phẩm chất lượng nhất

– Còn nếu như bạn mua trực tiếp thì nên lưu ý cần cân nhắc mỗi khi lựa chọn sản phẩm . Khi nhìn bên ngoài, thịt trâu gác bếp có màu thâm đậm, thịt ngon thì thớ thịt sẽ rất dài, có sơ kết dính giữa các thớ. Khi xé miếng thịt trâu chắc nịch, không bị bở vụn hay đốm mốc hỏng

– Theo một số những người sành ăn cho hay khi ăn thịt gác bếp chính hiệu thì khi ăn sẽ còn đọng vị bùi ngùi của khói khiến người dùng khó lòng quên được

– Điều đặc biệt trong những thớ thịt trâu gác bếp là hương vị đọng lại của gia vị Tây Bắc , với tùy cách ướp khác nhau sẽ cho những sản phẩm có chất lượng hoàn toàn khác nhau

Mỗi dịp khi ghé thăm Tây Bắc thì du khách thường mua những đặc sản nơi đây như Thịt trâu gác bếp, mật ong rừng Tây Bắc để làm quà cho những người ở quê . Những món quà này tuy bé nhỏ nhưng lại sạch , đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và điều quan trọng nhất đó chính là chúng được làm từ những nguyên liệu sạch sẽ nhất, gần gũi với con người nhất

Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Ngày nay khi nhu cầu của người dân ngày càng gia tăng nên thịt trâu gác bếp được chế biến nhiều và đóng gói trong dạng túi hút chân không để đảm bảo an toàn . Còn nếu như bạn muốn để lâu thì nên để trong tủ lạnh ngăn đá và nên sử dụng hết trong 1 lần ăn để đảm bảo khẩu vị. Tránh trường hợp bỏ đi bỏ lại nhiều lần ra ngoài môi trường nóng sẽ làm hỏng thịt và khiến chúng mất mùi vị

Hi vọng bài chia sẻ này của Giò Chả Thy Vân sẽ giúp bạn có những cái nhìn mới về thịt trâu gác bếp nói riêng và đặc sản Tây Bắc nói chung. Đến ngay với Giò Chả Thy Vân để có thể mua đặc sản Tây Bắc với giá thành tốt nhất bạn nhé

GIÒ CHẢ THY VÂN:

1414/31 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 0906.134.679

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.