gio-me-nghe-an-7-gio-cha-thy-van

Những món ăn kèm với Giò Me Nghệ An

Giò Me Nghệ An – Giò Me Thy Vân là món ăn đặc biệt, làm từ 100% thịt bê nguyên miếng, hấp chín, có hương vị khó lẫn vào một món ăn nào khác. Giò me không chỉ là món nhậu lai rai quen thuộc của các ông chồng, hay món ăn vặt thường ngày của các chị mà còn có thể tạo ra những món ăn đặc biệt khác. Dưới đây là những món ăn kèm với Giò Me Nghệ An.

Bánh giò là món ăn quá đối quen thuộc với các bạn tuổi teen. Về độ “hot”, bánh giò không hề thua kém các loại quà vặt khác. Bạn có thể bắt gặp những quán hay những cô bán hàng rong ở vỉa hè đều bán bánh giò và có nhiều bạn trẻ ghé ăn. Có nhiều lựa chọn như bánh giò giò lụa, bánh giò chả cốm, bánh giò giò me là một lựa chọn mới cho bạn trẻ. Hương vị thơm ngon của giò me cùng với vị ngầy ngậy của bánh giò, càng cuốn hút các bạn trẻ hơn.

Điều đặc biệt ở đây là bánh giò được ăn kèm với giò me rất “lạ” miệng. Chắc hẳn các teen còn rất lạ lẫm về món giò này. Giò me được làm từ thịt con me, Một chút vị cay của tiêu, vị thơm của thịt me, giòn tan của lớp bì bên ngoài, bánh giò giò me tạo cho chúng mình một cảm giác là lạ.

Bữa sáng tiện lợi cùng bánh mỳ giò me. Ở Việt Nam, ngoài bún, phở, xôi thì bánh mỳ là món ăn tiện lợi không thể thay thể vào buổi sáng. Bánh mỳ dễ ăn, làm nhanh nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày mới của bạn. Bạn có nhiều lựa chọn cho bữa sáng của bạn, bánh mỳ trứng, bánh mỳ pate, bánh mỳ thịt, bánh mỳ giò me là món ăn không hề mới đối với tất cả mọi người. Giò me được thái lát mỏng, cho một ít rau, cùng tương ớt cho vào ruột bánh mỳ, làm cho món ăn thêm vị cay nồng, thơm của mùi giò me và bánh mỳ. cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa sáng của bạn.

Bánh mỳ giò me chưa được bán nhiều ở Hà Nội, nhưng đây hứa hẹn là một món ăn thu hút được nhiều thực khách.

Hương vị đậm đà, hài hòa của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có thể được tìm thấy ở một số quán ăn Hà Nội, từ quán vỉa hè, quán bình dân đến các nhà hàng cao cấp. Cũng cùng là món ăn ấy, vẫn với những nguyên liệu và cách chế biến tương tự nhưng hương vị bánh tráng cuốn thịt heo ở mỗi quán lại mang đến những trải nghiệm ẩm thực khác nhau. Và một hương vị hoàn toán khác từ món ăn này, đó là bánh tráng cuốn giò me Hải Bê. Người Hà Nội đã tạo ra một món ăn đặc biệt nhưng không hề lạ lẫm với nhiều người. Giò me là một đặc sản của Nghệ An, đã được rất nhiều người dân Hà thành biết đến. Món ăn này trở nên hút khách khi ăn cùng với giò me.

Hương vị thơm của thịt me non cuộn với rau sống, ăn cùng với mắm nem Đà Nắng làm cho món ăn này đậm đà hương vị miền Trung. Bạn có thể tự làm món ăn này để mời cả gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Người Việt rất thích uống bia, ngổi lai rai với bạn bè trong những ngày hè nóng nực hay mùa động lạnh giá. Từ những món ăn đơn giản rẻ tiền như lạc luộc, lạc rang, bánh đa, nem chua … đến những món ăn đắt tiền. Điều đó đã là một văn hóa trong bàn nhậu của người Việt. Ngay tại những quán bia ở vỉa hè hay những nhà hàng sang trọng đều có thể đáp ứng cho bạn nhậu. Một thực đơn mới mà bạn cần quan tâm đó là giò me với bia. Món này ăn rất vào miệng, phù hợp với vị bia nồng mát. Giò me làm từ 100% thịt bê nguyên miếng, trộn với gia vị cay nồng của tiêu, thơm chát của quả Ngức làm cho món nhậu thêm hấp dẫn.

Bạn có thể mua 1kg giò me và 10 chai bia là đủ cho 5 người để có thể ngồi gặp gỡ nhau vào ngày cuối tuấn ngay tại gia đình bạn. Đó là một lựa chọn tuyệt với mỗi khi vợ vắng nhà. Giò me tiện lợi, thái mỏng chấm tương ớt, không cần cầu kỳ chế biến.

Các món ăn từ thịt bò, thịt bê như bò xào, bê hấp, bò sót vang, bê áp chảo … hay giò me làm từ thịt con me con, đem hấp chín và thái lát mỏng cũng nên có trong khẩu phần ăn của gia đình bạn. Thịt bò, bê có nhiều năng lượng, cung cấp cho gia đình bạn các chất béo, protein, lipit…bổ sung năng lượng cần thiết cho ngày dài hoạt động.

Trên đây là những món hấp dẫn từ giò me. Chúc cả nhà có những món ăn tuyệt vời từ giò me.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Gửi phản hồi

Email
Print