gio-me-nghe-an-19-gio-cha-thy-van

Giò Me Nghệ An ( Giò Bê ) ngon, sạch tại Sài Gòn

Với hương vị đặc trưng của Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân –  Đặc Sản Nghệ An Đặc biệt không dùng chất bảo quản nên thịt rất thơm ngon, đúng vị, sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân đươc dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

Thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.
Đem miếng thịt bê tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì bê xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.Hấp Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt bê. Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì bê giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Công dụng Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân: Kẹp bánh mỳ ăn sáng cho gia đình, làm món nhậu cho các bố, ăn chơi, đãi tiệc cơ quan, bạn bè, cỗ bàn, làm quà biếu/ tặng, ăn hỏi cưới xin…

Cách sử dụng Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân: Thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc nước mắm. Bảo quản ở ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Rã đông tự nhiên trước khi ăn.

Hạn sử dụng Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân : 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. 45 ngày trong ngăn đá tủ lạnh.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Gửi phản hồi

Email
Print