Tré Đà Nẵng

110.000 

Mô tả

TRÉ ĐÀ NẴNG :

Dân xứ Huế và Quảng Nam, Đà Nẵng có một món ăn rất riêng rất được mọi người ưa thích, đó là tré. Ở Đà Nẵng, tré là một thứ dùng để “lai rai”, là món đưa cay đặc sắc mà nếu ai đó đã từng được thưởng thức cùng những người bạn trên xứ Quảng, hẳn sẽ khó lòng quên.

Tré Đà Nẵng nếu nhìn qua bạn sẽ thấy giống món nem chạo ở một số nơi. Thành phần chính của Tré Đà Nẵng là thịt vai, mông, ba chỉ và thêm chút da heo. (Tré Đà Nẵng không dùng nguyên liệu bằng thịt thủ, tai, mui heo như những nơi khác để làm tré). Thịt mông được rô ti cháy cạnh, thịt vai, ba chi, da luộc chín, thái mỏng trộn với tỏi, riềng, thính, mè, nước mắm…ủ khoảng 2 đến 3 ngày cho lên men, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong 15 ngày rất ngon. Tré Đà Nẵng ủ chín có mùi thơm hấp dẫn của thịt, riềng, tỏi lên men. Món tré Đà Nẵng ngon phải được gói bằng lá chuối có lót lá ổi, những loại lá này làm tăng độ thơm ngon và dậy mùi của món ăn, đồng thời lại rất hợp vị.

Thức chấm hợp với tré Đà Nẵng là tương ớt. Làm tương ớt bằng cách xốt ớt luộc băm nhỏ với nhiều thứ gia vị khác nhau, tạo thành một hỗn hợp cay cay, ngọt ngọt, thơm cay ngây ngất.

Cách sử dụng tré Đà Nẵng:

– Bóc tré Đà Nẵng cho ra đĩa, xới tung ra rồi cắt lá ổi (được lót bên trong) trộn tương ớt đều lên rồi thưởng thức.

– Tré & Nem để tủ lạnh sử dụng trong 15 ngày kể từ ngày sản xuất.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Additional information

Trọng lượng 1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tré Đà Nẵng”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *