Tôm Khô ( Biển )

150.000 

Hết hàng

Mô tả

200GR

Trung bình cứ khoảng 5-7 kg tôm biển tươi, sau chế biến thì thành phẩm một kg tôm khô. Cỡ tôm khô khoảng 200-300 con/kg là vừa ăn. Bằng cảm quan, tôm ngon có màu đỏ tự nhiên, sạch chân và mang. Hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi bóp vào mình con tôm, tôm không bị gãy vụn hay mềm.

Phân biệt giữa tôm khô biển và sông có thể dựa trên mùi “biển”. Tôm biển khi sờ vào sản phẩm có thể còn lợn cợn và nghe mùi rất đặc trưng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người thích mua tôm biển. Lý do nhiều người thích ăn là do tôm biển thịt ngọt, hơi dai, có độ mặn, bảo quản lâu. Nhiều nơi bán tôm khô sông là tôm bạc đất, là loại tôm nuôi ở vùng nước lợ, tuy chất lượng tôm khô sông không ngon bằng tôm biển nhưng rất phổ biến.

Về vị, nếu trong quá trình chế biến không có sẵn độ mặn sẽ làm cho tôm thiếu vị ngọt. Trung bình, thời gian sử dụng của tôm khô khoảng 1 năm. Tôm càng mới, vị càng ngon và ngọt, để lâu sau một năm sẽ dần dần bị mất mùi đặc trưng.

Tôm khô biển có màu đỏ tự nhiên, thịt săn, hơi dai và ngọt, mặn nhẹ

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôm Khô ( Biển )”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *