Khô Rắn An Giang – Campuchia Loại Thượng Hạng

Rated 5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá của khách hàng)

400.000 

Mô tả

KHÔ RẮN AN GIANG LOẠI THƯỢNG HẠNG:

GIAO HÀNG TẬN NƠI TẠI TPHCM VÀ TRÊN TOÀN QUỐC.

Sản phẩm: khô rắn An Giang, loại thượng hạng

– Nguồn gốc: An Giang

– Khô rắn loại thượng hạng được làm từ những loài rắn ngon nhất xứ An Giang, vị ngọt hương đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ hài lòng

Lưu ý: khô rắn loại thượng hạng nhìn rất mịn, ăn vào ngọt không dai

Trong các loại khô, nổi tiếng nhất  có lẽ là khô rắn. Con khô rắn An Giang nổi tiếng khắp cả vùng mà mỗi khi du khách đến thăm đều mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Khu vực biên giới giáp Campuchia thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang là nơi sản xuất khô rắn nổi tiếng nhất ở miền Tây. Khô rắn ở đây được làm từ  rắn bông súng, rắn râu… để làm khô rắn. Rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ phần xương để lại thịt rắn, rồi tẩm ướp gia vị vào thịt.

Tưởng chừng như làm khô rắn thật dễ nhưng để thịt ngon, người phơi phải hết sức khéo léo, đảm bảo kỹ thuật, sao cho thịt phơi rồi thì thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt vẫn còn tươi. Trong quá trình phơi, thịt sẽ rút bớt nước, bay bớt mùi tanh, chín ở  dạng tái nên khi thưởng thức vẫn còn nguyên  độ tươi ngon… Mỗi con khô rắn thành phẩm cần dùng từ 4- 5 con rắn nguyên liệu để chế biến và với cách làm rất công phu.

Khô rắn làm thì khó hơn khô cá, nhưng ăn thì dễ hơn! Chỉ cần bắc mớ than hồng, thậm chí là lửa bếp gas nướng con khô, chưa bao lâu đã nghe tỏa mùi thơm nức mũi. Thịt khô ngọt nên có thể ăn chung với xoài sống, cóc hoặc dưa chua. Món này mà nhâm nhi cùng với “chiến hữu” thì thật là một cái sướng trên đời.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

1 review for Khô Rắn An Giang – Campuchia Loại Thượng Hạng

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    ngon

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *