Khô Nai Tây Nguyên – Nai 3 Nắng – Khô Nai Miếng

Rated 5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá của khách hàng)

750.000 

Mô tả

KHÔ NAI TÂY NGUYÊN :

Khô nai Tây Nguyên là một món đặc sản cao cấp mang chất, vị và hương rất riêng, dùng làm quà biếu dân dã nhưng lại rất sang trọng. Khô nai Tây Nguyên cũng là món ăn chơi, mồi ngon trên các bàn nhậu, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Khô nai Tây Nguyên được làm từ thịt ức, cốt lết, hay đùi của nai. Thịt được cắt thành dạng thanh (2 x 3 cm) dài từ 20 – 30 cm, thịt nai sau đó được ướp với vài loại gia vị đơn giản như tiêu rừng, sả, … hoặc mật ong rồi đem đi phơi nắng. Nếu phơi nắng trong 1 – 2 ngày ta có khô nai 1 – 2 nắng, nếu phơi lâu hơn khô nai sẽ săn cứng lại như thanh củi có màu đỏ sẫm hoặc đỏ đen. Thông thường, để có 1kg khô nai thì phải cần tới 3kg thịt nai tươi.

Khô nai rất giàu giá trị dinh dưỡng, 100gr khô nai chứa 288 kcal, 20 g protein và 6 g chất béo. Khô nai nguyên chất thì ngon khỏi chê rồi, nhưng mà để có món khô nai nướng ngon hay dở còn tùy vào cách chế biến. Cách chế biến khô nai cũng khá cầu kỳ, cần phải biết cách nướng thì khô mới vàng bóng và thơm ngon. Bạn có thể nướng khô bằng bếp gas, cồn, lò vi sóng, … 

Với bản chất dân dã, cách làm khô đơn giản và không trộn ướp hương liệu, thịt nai Tây Nguyên có vị ngon ngọt, hương thơm nhẹ tự nhiên của thịt nai và màu vàng bóng khi nướng lên sẽ là món ăn, món nhậu ngon khó cưỡng lại được.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

1 review for Khô Nai Tây Nguyên – Nai 3 Nắng – Khô Nai Miếng

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    ngon

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *