Mô tả
BÒ MỘT NẮNG HAI SƯƠNG ( BÒ MỘT NẮNG ):
Bò Một Nắng tặng kèm muối kiến vàng.
Giao Hàng Tận Nơi Tại TPHCM và trên Toàn Quốc.
Thành phần : Bò Một Nắng được làm từ thịt bò tươi nguyên chất (lấy phần thăn lưng), gia vị và được sấy khô 60o chín.
Bò Một Nắng của Giò Chả Thy Vân là sản phẩm đã được Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tỉnh Phú Yên chứng nhận là cơ sở sản xuất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách dùng : Nướng trên lửa than nhỏ vừa chín là ngon nhất (không nên để lửa quá già làm thịt khô và mất ngon). Dùng Bò Một Nắng chung với hỗn hợp muối, ớt, hành, chanh và 1 ít bột ngọt.
Bảo quản : Để ngăn đông tủ lạnh.
Bò Một Nắng (Bò 1 Nắng) được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.
Bò Một Nắng được làm từ bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.
Khâu ướp gia vị của Bò Một Nắng rất quan trọng, không nên ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau đó đem phơi ngoài nắng, nếu trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được. Khi ăn, chỉ cần lấy từng miếng thịt Bò Một Nắng, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Thịt nướng chín rám vàng hai cạnh cùng mùi thơm tỏa ra rất quyến rũ. Khi nướng nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.
Trung bình để có được 1kg thành phẩm Bò Một Nắng, phải cần 1,7 dến 2kg nguyên liệu thịt bò đùi tươi. Sau khi phơi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, bò một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt (không có chất bảo quản nên các bạn bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh nhé….. để bao lâu cũng ok ). Khi ăn, nướng trên lửa than hồng, vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất (không được nướng quá khô là mất ngon).
Bò một nắng được chấm với các loại, có thể là ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo hơn nếu chấm với muối ớt kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
dacsanngonla –
ok