MAM 6

Thành phần của mầm đậu nành nguyên xơ

Thành phần của mầm đậu nành nguyên xơCách đây 5, 6 năm, đậu nành được biết đến như nguồn thực phẩm từ thiên nhiên có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Các chế phẩm từ đậu nành như sữa, đậu phụ hoặc các sản phẩm lên men truyền thống như chao, tương vẫn thường được chị em nội trợ đưa vào bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, trong mầm đậu nành nguyên xơ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho chị em phụ nữ.

 1.Protein và các acid amin

  • Hàm lượng protein tổng dao động trong hạt đậu nành từ 29,6–50,5%, trung bình là 36–40%.
  • Về giá trị dinh dưỡng, trong các loại protein có nguồn gốc thực vật, đậu nành đứng hàng đầu về hàm lượng và chất lượng. Protein đậu nành dễ tan trong nước và chứa nhiều acid amin không thay thế như lysin, tryptophan. Trừ methionin và cystein hơi thấp còn các acid amin khác của đậu nành có thành phần giống thịt.

 2.Lipid

  • Chất béo trong đậu nành dao động từ 13,5–24%, trung bình 18%.
  • Chất béo đặc trưng chứa khoảng 6,4–15,1% acid béo no (acid stearic, acid acid archidonic) và 80–93,6% acid béo không no (acid enoleic acid linolenic, acid linolenic, acid oleic).

 3.Carbohydrates

  • Glucid trong đậu nành khoảng 22–35,5%, trong đó 1–3% tinh bột.
  • Carbohydrates được chia làm 2 loại: loại tan trong nước chiếm khoảng 10% và loại không tan trong nước.
  • Lượng đường trong đậu nành thấp nên rất phù hợp với khẩu phần ăn của người mắc bệnh tiểu đường.

 TRẦN THỊ VÂN – 0898.492.296  

Tuyển Nhà Phân Phối – Tổng Đại Lý – Đại Lý – Chi Nhánh – Sỉ

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Gửi phản hồi

Email
Print