Quà Biếu Ngon Độc Lạ Giò Me Nghệ An

Thịt bò thông thường ai ai cũng sử dụng, và đâu đâu cũng có, nhưng nói đến đặc sản Giò Me thì không phải nơi đâu cũng có, mà chỉ có duy nhất tại Nghệ An .

GIÒ BÊ đươc dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò bê được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng giò me hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

Thịt bê chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của chả cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.

Đem miếng thịt bê tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

Giò bê gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì bê xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.

Hấp giò bê rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ chả mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

Giò bê có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt bê. Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì bê giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Công dụng: Kẹp bánh mỳ ăn sáng cho gia đình, làm món nhậu cho các bố, ăn chơi, đãi tiệc cơ quan, bạn bè, cỗ bàn, làm quà biếu/ tặng, ăn hỏi cưới xin…

Cách sử dụng: Thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc nước mắm. Bảo quản ở ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh. Rã đông tự nhiên trước khi ăn

Hạn sử dụng: 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. 45 ngày trong ngăn đá tủ lạnh.

Giò Me Thy Vân  thích hợp làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân ……… nhân dịp lễ Tết, liên hoan cuối năm. Hoặc dùng vào những buổi tiệc nướng ngoài trời, họp mặt gia đình cùng quây quần trong không khí ấm cúng bên ly rượu chan chứa ân tình và món ăn đặc sản mang hương vị mộc mạc, thuần túy của quê hương.

Giò Me Thy Vân  tiện dụng trong quá trình sử dụng và bảo quản. Sản phẩm tưởng chừng thuần túy như một món ăn dân dã bình thường nhưng khi dùng vào, hương vị đậm đà, mộc mạc và mang nét đặc trưng riêng…. bao nhiêu hồi ức kỷ niệm lại hiện về.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.