Giò bê Nghệ An, Giò Bê Thy Vân Thơm, ngon, bổ dưỡng

Giò bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân Thơm, ngon, bổ dưỡng.

Xuất xứ: Nghệ An – Việt Nam.

Thành phần gồm: Thịt bê, bì bê, muối ăn, nước mắm, mì chính và hạt tiêu. Giò được làm từ thịt bê nhiều chất dinh dưỡng, giàu axit linoleic và palmiotelic.

*  Hạn sử dụng: 01 tháng sau ngày sản xuất.

Giò bê là món ăn yêu thích của người dân Việt Nam. Giò cuộn từ thịt bê hấp có vị ngọt tự nhiên, ăn không ngấy và đặc biệt là chưa mở bọc đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt. Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn mang hương vị đậm đà và bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa cơm hàng ngày, cho các buổi tiệc cỗ hay bữa cơm ngày Tết.

* Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt, có màu hồng hồng trông rất ngon mắt.

*Trọng lượng: 01kg.

* Cách sử dụng: Không cần chế biến, món ăn có thể sử dụng ngay, thái lát mỏng chấm với mù tạt, tương ớt, ăn kèm với bánh mì, hoặc cơm.

* Bảo quản: Trong tủ lạnh (từ 5 đến 10oC).

Nếu ai đã từng thưởng thức món Giò bê đặc sản Nghệ An chắc hẳn sẽ không thể quên được vị thơm ngọt của thịt bê cùng vị đậm đà của các hương liệu, và một thứ mùi vị đặc biệt khác mà có lẽ chỉ những người xa quê mới cảm nhận được rõ ràng: mùi vị quê hương. Hôm nay, Giò Chả Thy Vân xin giới thiệu tới quý khách hàng món ăn đặc sản này. Sản phẩm thích hợp cho các bữa cơm gia đình, cho bữa tiệc cỗ, hay là một món quà ý nghĩa cho những người ở xa.

Giò bê được dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò Bê Nghệ An – Giò Bê Thy Vân được làm từ nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê), bì bê và các gia vị gia truyền đặc biệt khác. Để có được những miếng giò bê hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

Thịt me chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò, cần sơ chế nguyên liệu.

Đem miếng thịt me tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt, và hạt tiêu cho thơm. Phần bi me để riêng, đêm xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà.

Hấp giò me rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6h giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

Giò me có màu sắc bắt mắt: màu hơi trắng của bi và màu hồng hào của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.