Giò bê Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An, Địa Chỉ Bán Giò Bê Ngon

Giò bê giò me Nghệ An  – Giò Chả Thy Vân – Là nơi bán giò bê giò me chính gốc Nghệ An ở tại Sài Gòn, TPHCM – Chuyên sỉ và lẻ giò bê giò me ngon uy tín chất lượng

Hẳn không ít người thắc mắc không biết “Giò me” là gì? Vì sao gọi là “giò me”?
Vâng, “Me” thực ra là con bê (bò con) ngôn từ địa phương thường gọi. Được làm từ nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê), bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng giò chất lượng, màu sắc hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm và đặc biệt là bí quyết riêng của mỗi cơ sở sản xuất.
Quy trình sản xuất giò me như sau: Thịt me chọn phần nạc thăn nguyên khối, tùy theo khối lượng giò đẻ sử dụng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối. Giò me gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.

Thông thường hấp giò mất 5 – 6 là chín. Sau khi chí giò mới được gói giấy thành phẩm và để vào tủ đông lạnh khoảng nửa ngày mới đưa ra sử dụng. Thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi tùy thích, dùng làm đồ nhậu, cuốn bánh tráng kèm rau sống… hoặc ăn với cơm đều ngon. Giò me ăn ngon nhất là để rã đông tự nhiên, ăn khi giò còn hơi mát.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.