Đặc sản bò 1 nắng 2 sương Gia Lai Tây Nguyên

ĐẶC SẢN BÒ MỘT NẮNG – Gia Lai, Tây Nguyên.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái bỏ hết mỡ và bầy nhầy, đem ướp  gia vị:  gừng, tỏi, đường, ớt, nước mắm nhĩ rồi đem phơi một nắng trước khi nướng…

Muốn cho món thịt Bò một nắng ngon hơn, thơm hơn và mềm hơn bạn nên nướng bò một nắng trên bếp than hồng và chỉ nướng vừa đủ chín mới đúng bài bản và điệu nghệ.

Sau đó, bạn dùng tay xé Bò một nắng nướng ra thành từng thớ nhỏ cho vào đĩa. Cũng có thể trộn bò một nắng nướng chung với hành củ, ớt Đà Lạt, tỏi phi, rau sống sẽ cho ra  món gỏi gỏi bò một nắng nướng.

Sở dĩ món bò một nắng nướng này được xếp vào hàng “độc chiêu” là nhờ thịt bò đem phơi một nắng vừa ráo nước, thịt không dai cũng không bở mà lại còn tăng thêm độ ngọt, thơm và mùi vị đặc trưng.

Dân nhậu khoái khẩu với món bo mot nang nuong này trước hết là miếng thịt thơm ngon, lạ miệng lại ăn kèm với húng cây, húng quế, xà lách, cà chua, chuối chát, dưa leo, khóm, khế chua… Toàn những thứ đậm phong cách dân dã.

Thức chấm dùng cho món Bò một nắng nướng là muối kiến vàng lá then len. Bò một nắng nướng mà chấm với muối kiến thì ngon hết sẩy.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.