Cách chế biến Gầu bò một nắng Krông Pa như thế nào

Chế biến Gầu bò một nắng Krông Pa như thế nào?
Có 2 cách chế biến gầu bò một nắng Gia Lai thành món ngon nhất:
Đầu tiên phải là món nướng, có thể nói món nướng là món ngon nhất trong tất cả phải không nào? Gầu bò một nắng sau khi rã đông, than đã hừng đỏ, sắp lên vỉ nướng. Lưu ý lúc nướng canh lửa nhiệt độ vừa phải để thịt gầu vừa chín tới để khi ăn không bị dai. Khi thấy phần mỡ săn lại và phần thịt chuyển sang màu nâu là món ăn đã chín, không để thịt quá khô mới lấy ra. Lấy thịt ra từ vỉ nướng bạn hãy thái thật mỏng chấm cùng với muối kiến vàng, muối lá é hoặc tương ớt sẽ cảm nhận được vị thơm, giòn sần sật, beo béo của mỡ vô cùng hấp dẫn.
Cách thứ 2, các bạn có thể áp chảo, cắt mỏng miếng gầu bò một nắng rồi cho ít dầu vào chảo rồi cho lần lượt miếng gầu bò 1 nắng bỏ vào chảo. Đảo thật nhanh để thịt vừa chín tới gắp ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng cùng với các loại muối chấm hoặc tương ớt. Miếng mỡ gầu bò 1 nắng sau khi áp chảo cũng rất thơm ngon và bạn sẽ không còn nghe thấy mùi gây gây của mỡ bò. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hấp cách thủy khoảng 10 phút để cho miếng thịt gầu mềm rồi xe ra chấm cùng muối ớt hoặc tương ớt, … cũng có thể lai rai cả ngày.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.