Trâu Gác Bếp Sơn La

Trâu Gác Bếp Sơn La

Mua thịt khô gác bếp làm quà biếu Tết.

Thịt Khô Gác Bếp – Đặc Sản Tây Bắc – Giò Chả Thy Vân sẽ đem đến cho người tặng và người được tặng cảm giác mới lạ, thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.

Có một vài khách hàng nêu ý kiến như sau : “Tôi dạo quanh khu mua sắm nhưng chẳng chọn được món gì để làm quà biếu cho Tết này. Bởi nhìn đi nhìn lại cũng chỉ những giỏ bánh kẹo, hoa quả, cũng là những chai rượu vang hay những gói trà mà năm nào tôi cũng mua. Và đôi khi người được tặng còn chẳng dùng đến nó. Năm nay tôi muốn khác đi…”

Cứ mỗi dịp Tết đến, vấn đề quà biếu đã không ít lần làm đau đầu các mẹ khi đi mua sắm. Bởi lẽ, quà Tết quay đi quẩn lại cũng chỉ có mấy món hàng. Nào là giỏ bánh kẹo, nào là rượu vang…Loại thượng hạng thì không đủ tài chính, loại bình thường thì có khi người được tặng còn chẳng dùng đến. Quà Tết cũng chỉ coi như cái lệ.

Hơn thế, những mặt hàng để làm quà tết như mọi năm cũng đã không còn lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Hàng nhái, hàng giả, hàng Trung Quốc len lỏi vào nội địa bằng mọi cách. Bởi thế, người dân có nhu cầu làm mới, làm lạ những món quà biếu Tết năm nay. Và đặc sản Tây bắc là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu đó.

Đặc Sản Tây Bắc gồm nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Bò Gác Bếp, Thịt Lợn Gác Bếp và Lạp Xưởng Gác Bếp. Mỗi món ăn đều có hương vị riêng nhưng phảng phất hương vị của núi rừng.

Thịt Khô Gác Bếp là món ăn truyền thống của các dân tộc vùng cao. Thịt Bắp trâu được tách thớ thành từng miếng dài bằng bàn tay, tẩm ướp với các gia vị gồm ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén – Một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc, sau đó thịt trâu được hun khói bằng than củi từ các núi đá. Thịt Khô Gác Bếp – Đặc Sản Tây Bắc ngon là thanh thịt bên ngoài khô nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ được mùi vị đặc trưng. Khi ăn sẽ cho vị ngọt tươi hòa với vị cay nồng của mắc khén và phảng phất mùi khói bếp, dùng làm món nhậu rất thích hợp cho những ngày tết.

Bên cạnh đó, thịt lợn mán gác bếp và lạp xưởng gác bếp cũng là hai món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của các dân tộc vùng cao Tây bắc. Khi ăn đều có vị ngọt thơm và hơi mùi khói bếp, bên trong sẽ có mùi vị của các loại lá cây rừng hòa quyện khiến lòng người không thể nào quên.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Thịt Khô Gác Bếp – Đặc Sản Tây Bắc – Giò Chả Thy Vân:

Là đặc sản do nguời dân tộc chế biến nên ưu điểm nổi bật của Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Bò Gác Bếp, Thịt Lợn Gác Bếp và Lạp Xưởng Gác Bếp là tuyệt đối đảm bảo VSATTP và không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Bởi thế Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Bò Gác Bếp, Thịt Lợn Gác Bếp và Lạp Xưởng Gác Bếp phải được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn có thể chế biến qua để thịt mềm hơn bằng những phương pháp khác nhau. Hoặc là sử dụng lò vi sóng, nương trong 1 vài phút. Hoặc hấp cách thủy và cũng có thể nướng qua trên lửa đỏ. Sau đó, xé ra thành từng thớ nhỏ, chấm với tương ớt hoặc nước chấm và thưởng thức.

Đặc Sản Tây Bắc thích hợp làm quà tết bởi những lí do sau:

– Mới, lạ: Đặc sản Tây Bắc sẽ đem đến cho cả người tặng và người được tặng cảm giác mới, lạ, thoát khỏi sự nhàm chán của quà tết trong những năm qua.

– Thiết thực, đảm bảo chất lượng: Gần như quà Tết bấy lâu nay được mặc định chỉ là những sản phẩm có vẻ hào nhoáng bên ngoài mà không quan tâm nhiều đến chất lượng bên trong, chỉ để trưng bày chứ không để sử dụng. Với đặc sản Tây bắc, không quá đắt đỏ mà người được tặng lại cảm thấy thích thú khi được nhâm nhi từng thớ thịt ngọt thơm và cảm nhận hương vị đặc biệt của núi rừng.

GIÒ CHẢ THY VÂN: Hotline: 0906.134.679

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.