Trâu Gác Bếp Hà Giang

Trâu Gác Bếp Hà Giang

Thịt trâu khô gác bếp tại Sài Gòn

Giò Chả Thy Vân chuyên cung cấp thịt trâu khô gác bếp giá rẻ.

Món “thịt trâu khô gác bếp” có nguồn gốc từ người Thái đen. Họ quan niệm rằng, thịt đem tẩm ướp gia vị rồi làm khô sẽ để được lâu.

Thịt trâu khô gác bếp nhìn bề ngoài có màu nâu sẫm, khi xé ra có màu đỏ tự nhiên, khi ăn thấy vị hơi ngọt, cay nồng cộng với mùi vị của tiêu gừng và mùi khói của củi núi đá, thịt trâu khô gác bếp càng nhai càng dai, thơm, ngon. Thịt trâu khô gác bếp Sơn La không những ngon còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu: Chọn những miếng thịt trâu to, tốt nhất là thịt bắp, vai và lưng.

Gia vị: Muối, gừng, hạt tiêu rừng, nước lá rừng.
Cách làm: Đầu tiên, thái dọc miếng thịt theo hình con chì, Sau đó cho vào một cách chậu sạch hoặc nồi lớn để ướp gia vị gồm muối, gừng, hạt tiêu rừng, nước lá rừng. Cuối cùng, đem gác bếp cho tới khi óng đen, quắt khô (thường để từ 8 tháng đến 1 năm)
Thịt trâu khô gác bếp có thể xé nhỏ chấm, nướng hoặc xào món nào cũng ngon, hấp dẫn khiến mọi người khi ăn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà của món ăn đặc sản này.

GIÒ CHẢ THY VÂN: Hotline: 0906.134.679

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.