Thịt Trâu Gác Bếp SaPa

Thịt Trâu Gác Bếp SaPa

Khô Trâu Gác Bếp Tại TPHCM.

Thịt Trâu Gác Bếp(hay Thịt Trâu Khô) là gì?

Thịt xông khói là món ăn phổ biến của người dân tộc miền núi Tây Bắc. Nếu ai được một lần có dịp thưởng thức món ăn này sẽ không thể nào quên cái hương vị thơm ngon là lạ của từng miếng thịt.

Nếu ai đã từng đến thăm vùng đất Điện Biên Phủ lịch sử chắc hẳn đã được nếm thử món ăn đặc sản của người dân tộc Thái nơi đây: món thịt trâu gác bếpThịt trâu gác bếp mang vị đậm đà cay cay thơm nồng mùi mắc khén, miếng thịt thớ dài dai dai khiến người thưởng thức phải nhâm nhi để cảm nhận được vị ngọt của thịt gác bếp. Đó cũng là một trong những lý do vì sao thịt trâu khô lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Không chỉ là hương vị thơm ngon, món ăn còn mang đậm hương vị của cả một dân tộc. Từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân vùng núi, những miếng thịt trâu thơm ngon lần lượt ra đời.

Ngày nay, thịt trâu gác bếp đã và đang dần trở thành đặc sản được biết đến nhiều nhất trong mỗi dịp du lịch Tây Bắc khiến bao thực khách mê mẩn. Không chỉ là món ăn truyền thống trong những ngày lễ tết, thịt trâu gác bếp còn được người dân nơi đây mang ra làm món ăn trong bữa cơm mỗi khi nhà có khách.

Cách làm thịt trâu gác bếp – Giò Chả Thy Vân:

    • Thịt bắp trâu được tách thớ thành từng miếng dài bằng bàn tay
    • Tẩm ướp với các gia vị bao gồm ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén , một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc.( tạo nên hương vị đặc biệt)
    • Sau đó thịt trâu được hun khói bằng than củi từ các núi đá.
  • Sản phẩm sau khi chế biến được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

GIÒ CHẢ THY VÂN: Hotline: 0906.134.679

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.