Lợn gác bếp Sơn La, heo gác bếp chính gốc Tây Bắc tại Sài Gòn, TPHCM 0906134679

Lợn gác bếp Sơn La, 0906134679

Nguồn gốc thịt Lợn gác bếp Tây Bắc

Khi thưởng thức món đặc sản thịt Lợn gác bếp này chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc không biết nó có nguồn gốc như nào và hình thành ra sao. Nếu người nào đã từng sống cùng với người dân đồng bào Thái, biết được họ có các hoạt động săn bắn thú rừng thì mới nắm được nguồn gốc của món “thịt khô” này.

Đồng bào Thái rất giỏi săn bắn thú trên rừng cá dưới suối. Đôi khi ăn tươi ngay thì không thể hết được, hoặc những chuyến đi săn bắt dài ngày thì không giữ được lâu. Do đó họ mới phải làm khô thịt để bảo quản được lâu hơn rồi mang về ăn dần. Từ đó thịt khô được ra đời, ngon nhất phải kể đến thịt trâu khô và thịt lợn khô.

Thịt lợn gác bếp đặc sản Tây Bắc

Những miếng thịt khô thơm mềm với hương vị đậm đà luôn là điểm hấp dẫn của thịt lợn “bản” gác bếp loại đặc biệt với thực khách cả nước. Là món ăn đặc sản vùng cao, thịt  khô được chế biến từ nguyên liệu và công thức hoàn toàn tự nhiên nên vẫn giữ được vị ngon truyền thống mà người dân tộc Thái ở Tây Bắc có được.

Thịt lợn gác Bếp Tây Bắc được làm chọn lọc kỹ lưỡng từ những miếng thịt ngon nhất . Miếng thịt khô được tẩm ướp gia vị rất hoàn hảo đặc trưng của Tây Bắc đó là hạt dổi, mắc khén, ớt và các loại gia vị vừa vặn. Sau đó thịt được sấy khô thấm đượm mùi khói của lá rừng Tây bắc. Vị ngọt tự nhiên của thịt lợn hoà quyện với hương vị của núi rừng và một chút cay cay thật hấp dẫn tạo nên hương vị khó quên của thịt lợn gác bếp.

Không phải là loại thịt khô xé sợi như bình thường, thịt lợn gác bếp loại đặc biệt là loại thịt nguyên miếng làm từ thịt nạc thăn, thịt mông tươi ngon. Tẩm ướp và sấy khô bằng than củi từ thân cây nhãn và bã mía cộng với hệ thống lọc khói nên miếng thịt sấy xong không ám khói mà vẫn có màu hồng đẹp mắt. Mang hương vị thơm ngon đặc biệt.

Thịt lợn gác bếp là món ăn đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Hiện nay, không chỉ đồng bào vùng Tây Bắc mà người dân cả nước đều yêu thích món ăn mới lạ này. Giò Chả Thy Vân mang đến cho khách hàng sản phẩm thịt Lợn gác bếp chất lượng nhất với hương vị chính gốc Tây Bắc, thỏa mãn niềm yêu thích ẩm thực vùng cao này.

Cách bảo quản và sử dụng thịt Lợn gác bếp

Bảo quản: Thịt lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc không dùng hóa chất và chất bảo quản nên cần được để trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian tối đa là trong vòng 6-8 tháng.

Sử dụng chế biến thịt: Thịt gác bếp là sản phẩm đã được làm chín hoàn toàn. Có thể ăn được luôn nhưng nên quay vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, nướng bằng bếp nướng hay hấp lại ăn sẽ ngon và thơm hơn. Đập bông, xé xợi vắt chanh và thưởng thức. Khi ăn chấm với chanh muối hoặc tương ớt sẽ ngon hơn.

❤️❤️❤️ GIÒ CHẢ THY VÂN ❤️❤️❤️
0906134679 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.