thit-trau-gac-bep-25-gio-cha-thy-van

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp chuẩn với thịt lợn gác bếp giả

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp chuẩn với thịt lợn gác bếp giả

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của vùng Tây Bắc, hương vị thơm ngon và rất thích hợp để làm quà tặng cho dịp Tết hoặc sử dụng. Tuy nhiên, một số lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như thịt trâu giả, thịt kém chất lượng, thịt sấy với công nghệ bẩn,v…v… làm người tiêu dùng hoang mang không biết phân biệt đâu là thịt trâu gác bếp chuẩn. Với quy trình chuẩn truyền thống nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt trâu gác bếp chuẩn của Giò Chả Thy Vân mang lại những món quà ý nghĩa đến những người bạn yêu thương.
Thịt trâu gác bếp chuẩn phải được chọn lựa, tẩm ướp và sấy củi theo một quy trình chặt chẽ:
 
1, Chọn thịt trâu.
Thịt trâu tươi để làm thịt trâu gác bếp chuẩn phải là thịt trâu nuôi thả tự nhiên để đảm bảo vị ngọt và chắc. Những miếng thịt bắp, thịt đùi được thái bản mỏng, dùng búa đập dập nhưng không đập quá mỏng.
 
2, Uớp thịt
Thịt sau khi sơ chế được tẩm ướp với gừng, sả, ớt, tiêu, hạt dổi và quan trọng nhất là hạt mắc khén. Tất cả gia vị được băm nhỏ rồi trộn đều với thịt trâu theo tỉ lệ nhất định, ướp trong 3 đến 4 giờ.
 
3, Sấy củi
Thịt được treo thành xâu và treo lên gác bếp, phía dưới là khói củi nhãn làm khô thịt dần dần. Qúa trình này có thể mất hàng tháng trời. Thành phẩm sau quá trình này là những miếng thịt trâu khô đều, có hương vị thơm ngon của gia vị hòa quyện với khói củi nhãn.
 
Nhận biết thịt trâu gác bếp chuẩn với thịt lợn giả gác bếp.
Thịt trâu gác bếp chuẩn có màu đen đặc trưng, khô, khi xé ra bên trong màu hồng.
Mùi thơm đặc trưng hơi hắc của hạt mắc khén. Phải tinh ý thì mới nhận ra mùi hắc này
Thịt trâu gác bếp chuẩn thường khó xé, do đặc trưng của trâu gân và cơ khá nhiều, đặc biệt còn được nuôi thả tự nhiên
Thịt trâu gác bếp chuẩn khi ăn có mùi đặc trưng mà chỉ trâu mới có, bên ngoài khô nhưng bên trong mềm mại vừa phải.
Thịt lợn giả thịt trâu thường có thớ dọc, bên ngoài nhìn hơi hồng, khi ăn dễ xé hơn thịt trâu gác bếp chuẩn.
Đặc biệt , bí kíp để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn đó là tìm mua những nơi uy tín.Trăm thấy không bằng một thử, Giò Chả Thy Vân mời bạn trải nghiệm bằng vị giác và tin chắc rằng bạn sẽ tin tưởng chọn mua Giò Chả Thy Vân cho những lần sau.
 
Quý khách có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chất lượng với giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0906134679.
 
Giò Chả Thy Vân xin cam kết chất lượng thịt trâu gác bếp đảm bảo chất lượng và mức giá hợp lý nhất.
                                                           0906.134.679

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Email
Print